DFC Công ty tư vấn luật - Tư vấn, giải quyết tranh chấp ly hôn

DFC có thể giải quyết ly hôn nhanh được không?

Nhiều cặp vợ chồng đồng ý thuận tình ly hôn và đã thỏa thuận được tất cả các nội dung trong việc ly hôn như vấn đề tình cảm/ly hôn, chia tài sản, nuôi con và cấp dưỡng. Nên các cặp vợ chồng mong muốn ly hôn hôn sẽ được giải quyết ly hôn nhanh, rút gọn, đạt yêu cầu; Đó là mong muốn, nguyện vọng hoàn toàn chính đáng và đúng quy định pháp luật của khách hàng. Các đơn vị thực hiện dịch vụ ly hôn chuyên nghiệp hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu ly hôn nhanh của khách hàng. Để thực hiện được nguyện vọng, giải quyết yêu cầu này, các cặp vợ chồng cần tìm hiểu cụ thể hơn ở những nội dung dưới đây:   

Xem thêm: Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí 19006512

1. Về điều kiện để giải quyết ly hôn nhanh


Giải quyết ly hôn nhanh – Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.6512

“Ly hôn nhanh” hay gọi là việc giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục rút gọn là những vụ án có tình tiết đơn giản, quan hệ pháp luật rõ ràng, đương sự thừa nhận nghĩa vụ, tài liệu chứng cứ đầy đủ, các đương sự đều có địa chỉ nơi cư trú rõ ràng (không ở nước ngoài). Đối chiếu với quy định này, vụ án ly hôn muốn giải quyết ly hôn nhanh theo thủ rút gọn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 * Thuộc trường hợp thuận tình ly hôn theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình: Vợ, chồng cùng có ý chí mong muốn được ly hôn; đồng ý việc nuôi con và cấp dưỡng nuôi con, và tự giải quyết các vấn đề về tài sản chung, nợ chung  mà không yêu cầu Tòa án xem xét, giải quyết. 

* Có đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc ly hôn như sau: Giấy đăng ký kết hôn (bản gốc), Hộ khẩu (bản sao chứng thực), CMND (bản sao chứng thực), Giấy khai sinh của con chung bản sao (nếu có), các giấy tờ chứng minh về quyền tài sản và nghĩa vụ khác (nếu có).

Lưu ý: Vợ (chồng) phải có hộ khẩu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương chứng minh nơi cư trú hợp pháp. Nơi cư trú hợp pháp có thể là nơi đăng ký tạm trú hoặc nơi đăng ký thường trú.

2. DFC có thể giải quyết ly hôn nhanh được không?

Khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên, việc đặt ra câu hỏi không chỉ riêng với DFC mà với các công ty/văn phòng luật khác có giải quyết ly hôn nhanh được hay không lại không phải là vấn đề lớn; mà vấn đề quan trọng hơn phải là sẽ giải quyết ly hôn trong thời gian nhanh nhất là bao lâu?

luật sư dày dặn kinh nghiệm
Luật sư dày dặn kinh nghiệm

 Theo quy định, hết thời hạn 07 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành (Biên bản đồng ý thuận tình ly hôn) mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Do đó, vụ án ly hôn nhanh nhất cũng phải chờ sang ngày thứ tám các bên mới có quyết định thuận tình ly hôn. Một đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, chuyên nghiệp sẽ là đơn vị có thời gian cung cấp dịch vụ nhanh nhất là 7+1 ngày.

Bởi lẽ trên, để giúp khách hàng có cơ sở đánh giá năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn có nhanh hay không sẽ dựa vào một số yếu tố, thông tin cơ bản sau:

– Số năm hoạt động của văn phòng/tổ chức hành nghề luật sư;

– Số lượng nhân sự;

– Mạng lưới, phạm vi hoạt động;

– Uy tín, thương hiệu trên thị trường…

Đây là những yếu tố khách hàng có thể xác định, tìm kiếm được thông qua các kênh, các nguồn thông tin khác nhau. Tất nhiên, những yếu tố, thông tin này chỉ là hình thức bên ngoài; khách hàng cũng rất khó kiểm chứng được tính trung thực của chúng vì chủ yếu do chính Công ty/văn phòng luật đó cung cấp. Cơ sở đánh giá tốt nhất có lẽ là thông qua việc giới thiệu của người khác hoặc chính khách hàng là người đã được chứng kiến hoặc sử dụng dịch vụ. Mặt khác, với câu hỏi này khách hàng sẽ rất khó để xác định đâu là câu trả lời chính xác. Bởi tất cả câu trả lời nếu có chỉ là từ một phía, từ phía chủ quan của công ty/văn phòng luật.

Luật sư DFC với 17 năm hành nghề và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác nhau, trong đó có dịch vụ ly hôn; chúng tôi chưa đủ cơ sở để khẳng định là đơn vị cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh nhất, tốt nhất nhưng là đơn vị giữ được niềm tin với khách hàng. Sự tin cậy của khách hàng đối với DFC được hiểu là sự cố gắng, quyết tâm của DFC trong việc tư vấn, giải quyết giúp khách hàng duy trì hoặc thay đổi giá trị cuộc sống hôn nhân theo hướng phù hợp và lợi ích nhất.

Với Luật sư DFC chúng tôi, liệu khách hàng có tin DFC cung cấp được dịch vụ ly hôn nhanh và nhanh nhất hay không thì câu trả lời này gần như phụ thuộc vào khách hàng, bởi vì:

– Khách hàng phải tìm hiểu kỹ với mức độ kỹ nhất có thể thông tin về DFC (tìm hiểu các thông tin, yếu tố như phần trên đề cập) 

– Khách hàng phải suy nghĩ, cảm nhận được những gì DFC cung cấp, trao đổi.

Khách hàng thực hiện được hai phần việc trên, phần nào mới giải đáp những băn khoăn, trăn trở đó. Tuy nhiên, chỉ khi khách hàng sử dụng, cảm nhận và trải nghiệm dịch vụ của luật sư DFC chúng tôi mới trả lời được toàn diện, đầy đủ câu hỏi và nhưng băn khoăn, vướng mắc của khách hàng.  

>> Dịch vụ ly hôn đơn phương 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *