DFC Công ty tư vấn luật - Tư vấn, giải quyết tranh chấp ly hôn

Chấm dứt, giải thoát nhanh cuộc ly hôn trầm trọng/bi kịch

Hãy cùng chứng tôi bàn về việc chấm dứt, giải thoát nhanh cuộc ly hôn trầm trọng/bi kịch

1. Thế nào là cuộc ly hôn được coi là lâm vào tình trạng trầm trọng/bi kịch?

Cuộc hôn nhân được coi là lâm vào tình trạng trầm trọng khi rơi vào các trường hợp sau:

  • Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau ; người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống.
  • Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau;
  • Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

Trên đây là những hiểu hiện của cuộc nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, các cặp vợ chồng bị rơi vào hoàn cảnh này; là dấu hiệu báo trước cuộc hôn nhân không thể tiếp tục kéo dài. Các vợ, chồng cần bình tĩnh thu thập, bổ sung chứng cứ đối với các hành vi này để làm căn cứ chứng minh có lợi trong việc yêu cầu giải quyết ly hôn, yêu cầu phân chia tài sản, quyền nuôi con sau này tại tòa .

2. Giải pháp tư vấn và hỗ trợ từ DFC

> Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí 19006512

Khi luật sư tiếp nhận thông tin, qua kỹ năng truy vấn, trao đổi đánh giá sự việc; Luật sư DFC bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng. Sau đó, DFC sẽ tư vấn và đưa ra một số giải pháp sau:

Giải quyết cuộc hôn nhân trầm trọng, bi kịch – Gọi ngay tư vấn miễn phí: 1900.6512

a) Luật sư tư vấn, can thiệp hôn nhân

Căn cứ mức độ và hậu quả của hành vi gây ra cho vợ hoặc chồng; Nếu khách hàng đặt niêm tin, DFC sẽ sử dụng các nghiệp vụ tư vấn và các biện pháp can thiệp hôn nhân phù hợp nhằm tác động tâm lý, tình cảm và tạo sức ép pháp lý để thuyết phục hoặc buộc vợ, chồng phải tạm dừng hay chấm dứt các hành vi sai trái đó.

Thông thường với các nghiệp vụ của Luật sư DFC áp dụng, nếu các hành vi đó của vợ/chồng mới diễn ra, chưa ở mức độ nghiêm trọng và  nguyên nhân là do lỗi của người còn lại; thì sẽ phát huy được tác dụng, hiệu quả. Vì thực tế giải quyết việc ly hôn của DFC cho thấy; có một số cặp vợ chồng, do vợ hoặc chồng mới ngoại tình, mâu thuẫn cũng rất căng thẳng trầm trọng; hai vợ chồng đã đồng ý và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ký sẵn đơn ly hôn để đến nhờ Luật sư DFC thực hiện dịch vụ. Nhưng sau khi được luật sư DFC phân tích, tư vấn cho chồng, vợ; đồng thời chúng tôi phải áp dụng các biện pháp pháp lý (pháp luật hình sự) can thiệp ly hôn đến với người còn lại. Vợ chồng đã chấp nhận lượng thứ, bỏ qua cho nhau để tiếp tục đoàn tụ, duy trì cuộc hôn nhân gia đình.

Trường hợp ngược lại sẽ là rất khó, khi hành vi và hậu quả do hành vi gây ra là rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Ví dụ như hành vi ngược đãi, xâm phạm đến uy tín nhân phẩm vợ, chồng; hành vi này đã thực hiện nhiều lần, đe dọa đến sức khỏe, thân thể cho vợ, chồng. Việc tư vấn, can thiệp hôn nhân lúc này gần như không tác dụng, không hiệu quả. Nên vợ, chồng lúc này chọn giải pháp tốt nhất là giải thoát nhanh ra khỏi cuộc hôn nhân càng sớm càng tốt..

b) Thực hiện tư vấn ly thân

Ly thân là một trong những biện pháp hiệu quả nhằm tránh, hạn chế hoặc giúp cho vợ/chồng không phải tiếp tục đối mặt, hứng chịu các hành vi trái pháp luật do người kia gây ra. Khi lựa chọn giải pháp ly thân vợ, chồng lưu ý, cần thực hiện những nội dung sau:

– Xác định cuộc hôn nhân này coi như kết thúc, không xem người kia còn là vợ, chồng và không coi họ còn tồn tại trong cuộc sống hôn nhân của mình.

– Khi muốn ly thân cũng cần đưa ra những lý do hợp lý, chính đáng để hạn chế thấp nhất những hành vi tiêu cực từ phía người còn lại gây ra.  

– Tìm một nơi ở khác, cắt đứt mọi thông tin liên lạc để không cho họ biết nơi ở mới (nếu cần thiết).

– Tìm các giải pháp bảo vệ và chủ động các phương án đối phó nhằm chống lại các hành vi phạm pháp do người khia gây ra. Ví dụ như gửi văn bản trình báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền nơi cư trú, hoặc sự trợ giúp từ người thân, gia đình…

  – Có thể phải có văn bản Thông báo pháp lý của văn phòng/công ty luật gửi cho vợ, chồng để cảnh báo trước các hành vi nếu người kia c gây ra trong tương lai.

Giải pháp ly thân là giải pháp tạm thời nhưng rất phù hợp, hiệu quả; đặc biệt nếu vợ chồng sau thời gian ly thân nếu có sự thay đổi, biến chuyển thì vợ chồng vẫn còn cơ hội đoàn tụ hàn gắn gia đình. Mặt khác, chọn giải pháp ly thân, sẽ phù hợp hơn là ly hôn nếu người kia không hợp tác, cố tình phá rối và không muốn cho ly hôn. Sau một thời gian ly thân, vợ chồng có điều kiện suy nghĩ, xem xét lại và có thể đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp hơn.  

Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn, với các biện pháp pháp lý của Luật sư DFC có thể đủ sức răn đe, thuyết phục cho vợ, chồng. Vợ, chồng sẽ nhận ra được sự sai trái, hiểu được ý nghĩa, giá trị  cuộc sống gia đình để tiếp tục duy trì hay không cuộc hôn nhân trầm trọng này.

c) Thực hiện tư vấn giải quyết ly hôn

Sau khi xem xét nhận định mâu thuẫn, tình trạng vợ chồng là rất trầm trọng không thể có giải pháp khác ngoài giải pháp ly hôn. Luật sư DFC nhanh chóng tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ để chuyển đơn khởi kiện ra Tòa.

Để việc khởi kiệu yêu cầu giải quyết ly hôn nhanh chóng thuận lợi. Luật sư DFC tư vấn định hướng để khách hàng có biện pháp thu thập, bổ sung chứng cứ tốt nhất có thể (tất cả các cách thu thập chứng cứ phải là bí mật, khéo léo) đối với các hành vi vi phạm do vợ, chồng gây ra. Những chứng cứ tài liệu này là cơ sở bảo vệ có lợi cho các yêu cầu ly hôn, phân chia tài sản và quyền nuôi con sau này tại tòa.

Quá trình thụ lý, giải quyết vụ án ly hôn nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào việc hợp tác của cả hai vợ chồng. Vợ chồng phải giải quyết, thống nhất được các vấn đề về: nuôi con và cấp dưỡng (con dưới 18 tuổi); phân chia tài sản và thực hiện nghĩa vụ chung. Trường hợp không thống nhất được, tòa sẽ căn cứ hồ sơ tài liệu và diễn biến vụ án thực tế để đưa ra xét xử, phán quyết. Khi đó, lợi thế giải quyết sẽ thuộc về bên nào có đủ căn cứ, tài liệu chứng minh cho yêu cầu của mình.

Nếu khách hàng đã được luật sư tư vấn cẩn thận ngay từ đầu, được hướng dẫn thu thập chứng cứ tài liệu; và các vấn đề tranh tài sản không phức tạp, khách hàng có thể tự giải quyết, không cần thuê luật sư. Trường hợp tài sản nhiều, giá trị lớn và tranh chấp phức tạp khách hàng tốt nhất vẫn phải nhờ luật sư tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho vợ, chồng.  

Trên đây là những nội dung, định hướng tư vấn của Luật sư DFC cho vợ chồng khi cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, bi kịch . Qua nội dung trình bày trên, hy vọng khách hàng có được những kỹ năng, nhận thức để đánh giá và đưa ra giải pháp tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi cũng tin rằng qua sự trợ giúp, tư vấn của luật sư DFC, khách hàng có thể có giải pháp để chấm dứt, giải thoát ngay tình trạng bạo lực, sự xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, hay sự thiếu thủy chung, quan hệ bất chính, ngoài luồng do vợ/chồng gây ra. Đồng thời qua đây giúp khách hàng có được niềm tin để xây dựng cuộc sống  mới, chắc chắn và bền vững hơn.

 >>> Các dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ ly hôn đơn phương

Dịch vụ ly hôn thuận tình

>> Bảng phí dịch vụ ly hôn: 

Dịch vụ ly hôn thuận tình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *